Tamil tongue twisters are a fun method to practice pronouncing words and improve fluency. They can also aid with accent improvement by employing alliteration, which is the repeating of a single syllable.
In addition, they’re not just for youngsters; actors, politicians, and public speakers who wish to communicate clearly use them as well. When learning a new language, tongue twisters are incredibly useful. It’s a wonderful way to warm up and stretch your vocal muscles while also improving your pronunciation.
Here is the list of the top Tamil tongue twisters to try out:
1. பச்சை குழந்தை வாழாய் பழைதிர்கா விழிந்துவிழுந்து அழுது.
Pronunciation: Pachai Kulanthai Vazhai pazhathirkaga vizhundhu vivizhundhu azhuthathu.
2. கொக்கு நெட்ட கொக்கு,
நெட்ட கொக்கு இட்ட முட்ட கட்ட முட்ட.
Pronunciation: Kokku netta kokku,netta kokku itta mutta katta mutta.
3. ஓடார நரியில ஒரு நாரி கிழ நாரி
கீழ்நாரி முதுகுல ஒரு பிடி நிர மயிர்.
Pronunciation: Odara nariyila oru nari kizha narikizhanari mudugula oru pidi nira mayir.
4. பார்கிற வைத்தியாருக்கு பைத்தியம் பிடித்தாள் எந்த
பார்கிற வைத்தியர் வந்து அந்த பைத்தியத்துக்கிற்கு வைத்தியம் பார்ப்பார்?
Pronunciation: Paithiyackaara aaspathiriyilE paithiyangaLucku vaithiyamPaarckira vaithiyarucku paithiyam pidiththaal endhaPaithiyackaara aaspathiriyil paithiyangaLucku vaithiyamPaarckira vaithiyar vandhu andha paithiyatthucku vaithiyam paarppaar?
5. வாழாய் பழம் வாழுக்கி கிழவி ஒருத்தி வாழியில் நாழுவி விழுந்தாள்.
Pronunciation: Vazhai pazham vazhukki kizhavi oruthi vazhiyil nazhuvi vizhundhal.
6. கும்பகோணத்தில் குரங்குகள் குச்சிகள் குத்தியதால் குரங்குகள் குளத்தில் குபிரென குதித்து குமால்மிட்டன.
Pronunciation: Kumbakonathil kurangugal kuchiyal kuthiyathal kurangugal kulathil kubirena kuthithu kumalmittana.
7. கிழது கிழவன் வியாழ்கிழமை வாழாய் பழத்தில் வாழுகி விழுந்தான்.
Pronunciation: Kizhatu kizhavan vyazhakizhamai vaazhai pazhathil vazhuki vizhunthan.
8. கடலோரத்தில் அலை உருளுது புரளுது தத்தளிக்குது தளம் போடுது
Pronunciation: Kadalorathil Alai uruluthu piraluthu thaththalikuthu talam poduthu
9. யார் தேச்சா சட்டை
Pronunciation: yaar thechaa sattaithaatha thecha sattai
10. நீல லாரி உருளுது பிரலத்து
Pronunciation: Blue lorry uruluthu piraluthu.
11. கக ககக னு கத்ரனல கக னு பெரு வந்ததா?
கக னு பெரு வந்தனல கக ககக னு கத்துதா?
Pronunciation: kaka kakaka nu kathranala kaka nu peru vandatha?kaka nu peru vandanala kaka kakaka nu kathutha?
12. குழாய்-குழையை வாழைப்-பாலம், மழையில் அழகு குழி-குழத்து கீழ் விழாது.
Pronunciation: Kuzhai-kuzhaiyai Vaazhaip-palam, Mazhaiyil Azhukhi Kuzhu-kuzhuthhu Keezhay Vizhundhathu.
13. தொட்டாமம் தோட்டம், பாப்பாளி தோட்டம். பாதுதா பாயை சுருட்டிக்கொண்டு எடுதாண்டி ஓட்டம்.
Pronunciation: Thottamaam Thottam, Pappaali Thottam. Paduthha Paayai Suruttikondu Eduthhaandi Ottam.
14. குண்டூரில் குடியிருக்கும் குப்புசாமியின் குமரன் குப்பன், குளத்தில் குளித்து-கொண்டிருக்கும் குதிரையின் குந்தியை குச்சியால் குத்தினான். குதிரை குத்தியோ குத்தியெடுத்து குதித்தது.
Pronunciation: Kundooril kudiyirukkum Kuppusamiyin Kumaran Kuppan, Kulathhil Kulithhuk-kondirukkum Kuthirayin Kundiyai Kuchhiyaal Kuthhinaan. Kuthirai Kuthiyo Kuthiyendru Kuthithathu.
15. அவல் அவிழந்தாள் இவள் அவிலாலாப்பாள்
அவளும் இங்கும் ஏழை அழகவித்தல்
ஏவல் அவிலால்பால்
Pronunciation: AVAL AVILANDHAL IVAL AVILALAPPALIVAL AVILANDHAL AVAL AVILALAPPALAVALUM IVULUM AVIL ALAKKAVITTALEVAL AVILALPPAL
To conclude, learning and practicing word pronunciation and phonetics, learning and memorizing new words, increasing your pronunciation speed, and focusing and relaxing before speaking a foreign language may all benefit from a good tongue twister.